มูลนิธิศูนย์พัฒนาเด็กคลองจั่น

โปรดอ่านก่อน 
กติกา และ มารยาท ในการใช้กระดานข่าว

1.   ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันชาติ ศาสนา
      พระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
2.   เปิดใจให้กว้าง ยินดีรับฟังและเคารพในเสรีภาพของการเสนอความคิดเห็นของผู้อื่น
3.   สามารถใช้คำพูดสามัญระหว่างเพื่อนฝูง  แต่กรุณาอย่าหยาบคายและก้าวร้าวจนเกินไป
4.   ห้ามเสนอข้อความหรือโพสต์รูปที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
5.   ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความหรือหมิ่นประมาทบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง
      จากบุคคลอื่น โดยไม่มีแหล่งที่มาของข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
6.   ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท
      หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น
7.   ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำให้สาธารณะชนเข้าใจผิด
      และเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
8.   ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม
9.   ห้ามคุยเรื่องการเมืองโดยเด็ดขาด 

      หากตรวจพบข้อความใดเข้าข่ายดังกล่าวมาแล้ว ผู้จัดทำขอสงวนสิทธิ์ในการใช้ดุลยพินิจ ที่จะลบกระทู้เหล่านั้นทั้งกระทู้ หรือข้อความเห็นเหล่านั้นออกไป โดยอาจแสดงเหตุผลหรือไม่แสดงเหตุผลก็ตาม
 
       หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือจากทุกท่านด้วยดี และใคร่ขอความร่วมมือ ช่วยเป็นหูเป็นตาสอดส่องกระทู้ที่เข้าข่ายผิดกฎ กติกา มารยาทดังกล่าว หากพบก็โปรดแจ้งได้ภายในแต่ละกระทู้ได้ในทันที โดยทางผู้ดูแลกระดานข่าวจะพิจารณาดำเนินการตามความเหมาะสมต่อไป

เว็บบอร์ดกระดานข่าวศูนย์ฯข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับอาคารผู้สูงอายุคลองจั่น
ผู้เขียน : akemongkolเอกมงคล ปัญญาไว   หัวข้อ : ข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับอาคารผู้สูงอายุคลองจั่นอ่าน 2172 / ความคิดเห็น 0
รูปประจำตัว
akemongkolเอกมงคล ปัญญาไว
  • 26 กระทู้ที่เริ่มไว้
  • 1 กรกฎาคม 2552
รูปไอคอน
หัวข้อ : ข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับอาคารผู้สูงอายุคลองจั่น
6/2/2554 14:29:00

เรียนสมาชิกชมรมผู้สูงอายุชุมชนคลองจั่น ทราบ ตามที่ทางตามที่ทางชมรมฯ ได้รับมอบอาคารเอนกประสงค์เพื่อใช้สำหรับจัดทำกิจกรรรมของผู้สูงอายุในเคหะชุมชนคลองจั่น(ระหว่างแฟลต 14-15) จากการแปรญัติงบประมาณโดย(คุณญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์)ในสมัยที่ท่านดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรี โดยให้การเคหะแห่งชาติเป็นผู้ก่อสร้าง ในวงเงินที่ก่อสร้าง 1.9 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ทางการเคหะได้ทำสัญญาอนุญาตให้ใช้อาคาร ระหว่าง ประธานศูนย์บริการชุมชนคลองจั่น(นายเอกมงคล ปัญญาไว) กับ หน. สช.คลองจั่น เรียบร้อยแล้วซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 54 เป็นต้นมา อายุสัญญา ครั้งละ 5 ปี ขณะนี้อาคารดังกล่าวอยู่ในระหว่างรอการตบแต่ง และจัดซื้อจัดหาวัสดุอุปกรณ์ในการออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุ แต่ทราบมาว่าจากที่เราได้ขออนุญาตทำการปรับปรุงภูมิทัศน์และเตรียมสร้างรั้วรอบขอบชิดอาคารนั้น  การเคหะมีแนวโน้มว่าจะไม่อนุญาตให้สร้างรั้ว ก็คงอยากจะให้เป็นอาคาร โดดๆ โดเด(อนุญาตให้ใช้เฉพาะตัวอาคารเท่านั้น บริเวณรอบข้างไม่อนุญาต) พวกเราในนามผู้รับผิดชอบและดูแลอาคารดังกล่าว ก็งงๆ  กับเหตุการดังกล่าว ทั้งที่งบประมาณเราก็เป็นผู้จัดหามาเองทั้งสิ้น กว่า 5 แสนบาท การเคหะมีแต่ได้กับได้ เพราะสัญญาทาสที่ทำกันไว้ ก็ค้ำคออยู่แล้วว่าไม่ว่าการก่อสร้างใดๆ ถ้ามีสิ่งปลูกสร้างลงในพื้นที่ของการเคหะ ย่อมตกเป็นของการเคหะโดยปริยาย ไม่ทราบว่าเจ้าหน้าที่ๆ เกี่ยวข้องกับการอนุญาตจะเข้าใจประเด็นนี้หรือเปล่า ก็เป็นเรื่องที่เศร้าใจครับหากไม่ได้รับอนุญาต อาคารและบริเวณก็คงจะขาดความสวยงาม และขาดประโยชน์ใช้ส่อยลงไปมากที่เดียว เพราะอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายที่จะนำมาลงนั้นเป็นเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง สามาถตากฝนตากแดดตากลมได้(แบบ อบต. อบจ.) เข้าใช้ๆ กันนั่นแหละครับ ท่านสมาชิกผู้สูงอายุที่เคารพ ทางชมรม และทางศูนย์ฯ มีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ๆ อยากจะเห็นอาคารแห่งนี้เป็นศูนย์รวมกิจกรรมผู้สูงวัย  เป็นอาคารสันทนาการผู้สูงวัย และบุคคลทั่วไป ก็สามารถใช้ได้ด้วย แต่ด้วยเหตุผลที่ผมรายงานมาเบื้องต้นนี้ ท่านก็คงจะพอเข้าใจได้นะครับว่า บางเรื่องก็ไม่ได้เป็นไปตามที่พวกเราคาดหวัง แต่ถ้าหากเราจะทำโดยไม่ต้องบอกล่าว เฉกเช่นเดียวกับร้านค้า ร้านขายทั้งหลายในชุมชนที่บุกรุกพื้นที่ของการเคหะ ก็ไม่เห็นต้องขออนุญาตใดๆ  ใครหยากได้เท่าไรก็ล้อมรั้งเอา การเคหะก็ไม่เห็นมีน้ำยาอะไรที่จะไปจัดการให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หรืออจจะมองไม่เห็นเพราะตาบอด ตรงการกันกับส่วนงานของภาคประชาชน และองค์กรชุมชน ที่อาสาเข้ามาสนับสนุนช่วยเหลือ ส่วนงานของรัฐ ช่วยเหลือชุมชน ในอันที่จะก่อให้เกิดประโยชน์กับผู้สูงอายุ และคนในชุมชนโดยรวม กับมีปัญหามาตลอด จึงขอบันทึกไว้เพื่อเป็นหลักฐาน  เพื่อเตือนตนเอง เตือนความทรงจำสำหรับผู้มีอำนาจในบ้านในเมืองต่อไป แบบนี้เรียกว่าสองมาตรฐานได้ไหมครับ ก็บอกได้คำเดียวว่าเซ็งเป็ดครับ......สวัสดีปีใหม่ครับ (จาก..ประธานชมรมผู้สูงอายุชุมชนคลองจั่น) 5/2/54

                         Smiley   Smiley    Smiley   Smiley   Smiley     Smiley 


เฉพาะสมาชิกเท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อน เข้าสู่ระบบ


 
Online:  6
Visits:  233,523
Today:  161
PageView/Month:  4,466